Mưa Sài gòn nhớ…mưa Hà Nội

Lại vào Sài gòn mấy ngày!

Ở đây vẫn như thế, một buổi chiều đang nắng bỗng nhiên mây đâu về rồi gần tối đổ một cơn mưa xối xả, mưa đến nhanh mà thậm chí ta chưa uống xong vài cốc bia thì trời đã tạnh rồi! Một cảm giác sang khoái và sạch sẽ lạ thường. Nhưng như thế lại làm ta nhớ mưa Hà Nội, miền Bắc đang là mùa ngâu mà, mưa suốt ngày, hửng chút nắng rồi lại chìm trong những cơn mưa lất phất. Những con đường ướt át và nhem nhuốc. Nhưng lạ là thấy hơi ghét ghét nhưng vẫn nhớ lạ kỳ….

Người trong này có vẻ sống đơn giản và thẳng thắn hơn, dễ suy đoán họ đang nghĩ gì và muốn gì hơn là người Ngoài Bắc. Có lẽ mỗi miền một phong cách sống, và nhiều người đã có những so sánh về cách sống của hai miền, cũng không muốn viết và bàn thêm nữa. Nhưng đó có lẽ là văn hóa, là đặc trưng của hai đầu hình chữ S của nước Việt. Đôi lúc mình đã nghĩ sao Hà Nội không được như Sài Gòn, nhưng Hà Nội vẫn là Hà Nội, mình đã sống ở đó 9 năm qua rồi, quen quá rồi, đi là nhớ…….Nhớ những góc phố, con đường, những cơn mưa đằng đẵng như chào mùa Thu mới…

Mưa Sài Gòn, nhanh quá! Không đủ để ta kịp dầm chút mưa, để ta mơ màng trong cảm giác cần một bàn tay nắm chặt, cần một vòng ôm ấm áp và bất chợt nhớ về kỷ niệm của những ngày mưa! Buồn và cả Hạnh phúc, nồng nàn!

Chợt giữa đêm Sài Gòn, được nghe một bài hát, “Anh còn nợ em”

“Anh còn nợ em
Chim về núi nhạn
Trời mờ mưa đêm
Trời mờ mưa đêm

…..

Và còn nợ em
Cuộc tình đã lỡ..
Cuộc tình đã lỡ
Anh còn nợ em….”

 Sài Gòn, 22h 20.3.2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s