Chúc mừng sinh nhật anh Nguyễn Thế Anh!

Chúc mừng sinh nhật anh Thế Anh!

(Phó giám đốc trung tâm Thông tin, Viện KTXD – Bộ Xây dựng,  Admin Diễn đàn Giá xây dựng)

Nghĩ đến anh, chợt nhớ đến nhân vật bí thư huyện ủy trong phim “Sống vì nghĩa lớn” từng chiếu trên VTV1, một người đã dành những suy nghĩ và tâm huyết của mình để phát triển một huyện miền núi bên sông trở thành một trung tâm đô thị phát triển với nhiều nhà máy, hải cảng. Người bí thư đó đã biết tận dụng nguồn tiền đầu tư của các ông Chủ khắp đất nước làm cho thị trấn nghèo trở nên phát triển. Theo kiểu bây giờ ta hay gọi là “Đổi đất lấy tầng”, “Anh phát tài, tôi phát triển”. Nghĩa lớn ở đây chính là sống hết mình, cho hết mình mà không suy nghĩ toan tính những cái nhỏ bé, tầm thường trước mắt!

Nói chuyện với anh Thế Anh, tôi cũng thấy được cái chất sống vì nghĩa lớn trong ý nghĩ của anh ấy! Anh đã tự bỏ tiền ra xây dựng một “ngôi nhà”,  rồi gom hết tri thức của ngành xây dựng trên khắp đất nước về một mối, mối tri thức đó lại tỏa đi khắp vạn nẻo đường, giúp cho cán bộ kỹ sư ngành xây dựng ngày càng giàu kiến thức hơn, các công trình xây dựng bền vững hơn nhờ người ta quản lý tốt hơn, đất nước vô hình phát triển hơn. Và sự phát triển tốt đó nhiều khi chỉ nhờ một cụm gõ “giaxaydung.vn”. Nghĩa lớn không chỉ có nghĩa là đi cho mà không nhận lại, những gì anh Thế Anh và Công ty Giá xây dựng non trẻ đã bỏ ra nay đã thu về thành quả, những lớp học ngày càng nhiều học viên quan tâm, phần mềm GXD đã trở thành sản phẩm được ưa thích, Giá xây dựng đã trở thành một thương hiệu có uy tín và tầm ảnh hưởng!…. Như vậy, Giá xây dựng đang có một tương lai rất sáng!

Nghĩa lớn là cho bây giờ không suy nghĩ và tương lai ta nhận về gấp trăm, gấp vạn lần!

Cám ơn một con người sống vì nghĩa lớn!

Chúc anh bước sang tuổi thứ 37 hừng hực khí thế hơn nữa, năm tới sẽ lại là mệnh Thủy, đúng mệnh tuổi của anh, chắc chắn “dòng nước lớn” sẽ ồ ạt đổ về ngôi nhà Giá xây dựng và cũng ồ ạt đổ đi. Dòng đổ đi là dòng Kiến thức, dòng đổ về sẽ là Tiền bạc và Danh vọng!

Chúc anh sức khỏe và thành công!

Anh Thế Anh (bên trái) và Lê Vinh

Hà Nội, 9.9.2011 Lê Vinh

Advertisements

One comment on “Chúc mừng sinh nhật anh Nguyễn Thế Anh!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s