Về Lê Vinh

Xuan2014-2small

LV Hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng sinh ra và lớn lên tại một xã miền núi của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Thuở bé LV có sở thích là vẽ những ngôi nhà, thành phố vì luôn mơ ước được ra thành phố, ngắm những ngôi nhà cao tầng. Lớn hơn chút mong trở thành kiến trúc sư, nhưng ở quê không có cơ hội để học vẽ nhiều vì không có thầy giáo. Và duyên phận đã đưa LV đến với nghề Kinh tế xây dựng.

Chưa tự dám nhận là biết nhiều trong lĩnh vực này, nhưng với tâm niệm biết gì thì chia sẻ nấy, bất cứ nơi đâu, bất kể lúc nào. Từ những giảng đường nơi LV tham gia dạy thêm, đến diễn đàn GXD, rồi những câu hỏi của các bạn SV, đồng nghiệp… LV đều cố gắng tìm tòi và đưa ra câu trả lời, sự tư vấn tốt nhất. Và Blog này cũng vậy! với LV  Chia sẻ là hạnh phúc, là thành công.

Những bài viết trên Blog được tổng hợp từ những kiến thức LV đã trải nghiệm trong quá trình công tác, cũng như nghiên cứu các tài liệu, văn bản pháp quy liên quan. Tuy nhiên, là ý kiến cá nhân nên luôn mang tính chủ quan, có thể có những ý chưa đúng, vì vậy luôn mong sự đóng góp của các quý độc giả.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Lê Vinh, email: levinhxd@gmail.com

Nếu các bạn copy nội dung trên Blog này vui lòng ghi rõ nguồn gốc : Blog Levinhxd

Xin trân trọng cảm ơn!

Advertisements

97 comments on “Về Lê Vinh

   • Chào Anh. Thông qua diễn đàn xây dựng Em biết được Blog của Anh và đã đọc hết các bài của Anh, nó rất bổ ích giúp Em học hỏi được thêm nhiều. Mong Anh chia sẻ thêm nhiều bài viết hay. Chúc Anh khỏe mạnh và thành công.

  • Đây là lần đầu tiên em tham gia blog.Em bắt đầu cảm thấy thích thú và quan tâm rất nhiều đến blog của a.Ở đây có rất nhiều thứ mà e đang tìm kiếm.Cảm ơn a và mong a có thể giúp đỡ nhiều hơn.E đã gửi mail cho a và a có thể trả lời giúp e được không?Em cảm ơn a…

 1. Cảm ơn bài viết của anh!
  Chúc anh luôn khỏe và hạnh phúc hơn nữa
  ( không chúc thành đạt nữa! vì anh đã rất thành đạt rồi!

   • anh Vinh ơi em cảm thấy anh là một người rất phóng khoáng, như thế anh la người rất xuất sắc em hay xem cách anh tải lên trang mạng rất la nhiều kiến thức bổ ích và đầy kinh nghiệm ma không thể nào có được; theo em nghĩ kinh nghiệm là ” Bài học sương máu”. Rất gian khổ làm nhiều và va chậm nhiều mới có kiến thức đó chứ không dễ có được; em cảm ơn anh rất nhiều và chúc anh hạnh phúc và thành đạt hơn nữa và vươn ra xa hơn nữa!

   • Em mở sách Định mức ra (ví dụ 1776, 1777…), tìm một file đơn giá chi tiết đã có sẵn, sửa tên VL, NC, MTC và các hệ số cũng như công thức kèm theo nếu cần. Excel có thể giúp em tất cả các việc, chỉ có điều nhanh hay chậm mà thôi!

 2. em chào thầy ạ, em đang làm đồ án về đề tài lập giá dự thầu ạ. em có đi xin tài liệu của công ty tham gia đấu thầu, trong phần đơn giá, có 1 vài công tác sản xuất vỉa bê tông hoặc vỉa bê tông dải phân cách nhưng không có quy định trong định mức 1776 về các thành phần hao phí mà họ để là tạm tính và chỉ có tổng giá trị của việc sản xuất đó, vậy với những công tác đó em phải lập định mức như thế nào để có thể tính được giá của công tác đó ạ? hoặc nếu em chuyển thành việc mua cấu kiện đúc sẵn thì có được không ạ? em cám ơn thầy ạ!

  • Nếu em muốn làm chi tiết, em cần có bản vẽ của cấu kiện đó (vỉa, phân cách), từ đó bóc tách ra cho 1m dài. Từ đó lập đơn giá tổng hợp giống như bài tập Dự thầu mà tôi mới chia sẻ trên Blog!
   Với Vỉa và Dải phân cách thì gần như 99% người ta làm cấu kiện đúc sẵn, do vậy các mã hiệu em phải tra mã AG nhé, cũng lưu ý thêm, có cả công việc vận chuyển và lắp đặt cấu kiện nữa!

   • dạ, e hiểu rồi ạ, em cám ơn thầy ạ, có vấn đề gì em sẽ gửi mail nhờ thầy giải đáp ạ!

 3. em được sáng tỏ rất nhiều vấn đề từ blog của thầy ạ, rất cụ thể và rõ ràng, dễ hiểu và có căn cứ cụ thể! em xin add gmail của thầy để có vấn đề gì thắc mắc em nhờ thầy giải đáp giúp với ạ! hi

 4. Cám ơn anh đã có tài liệu hướng dẫn thực hành lập dự toán phiện bản “Du toan GXD8”. Chúc anh sức khỏe và có nhiều bài viết về dự toán hơn nữa.

 5. Cám ơn anh vì tất cả những gì anh đã, đang và sắp chia sẻ, đó là tâm huyết của anh và em rất khâm phục và trân trọng điều đó!
  Chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

 6. Cám ơn bạn vì đã chia sẻ các thông tin rất hay và rất sư phạm. Mình đang theo dõi loạt bài “làm thế nào để giỏi dự toán”, và thấy rất tâm đắc, không biết bạn đã viết tiếp phần 4 chưa?

 7. cảm ơn anh Vinh vì những đóng góp, và chia sẻ kiến thức quý báu của anh, tôi rất trân trọng những gì anh làm, chúc anh sẽ có những chia đóng góp và chia sẻ nhiều hơn nữa để mọi người được học hỏi, chúc anh mạnh khoẻ và công tác tốt, cảm ơn anh rất nhiều!

 8. K47, kiến thức về xd của anh thực sự rất phong phú, sâu sắc. Nhìn lại mình K51, haizzz … Cố lên. tôi ơi! Em cảm ơn anh rất nhiều về những kiến thức quý báu mà anh chia sẻ. Chúc anh luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

 9. Cảm ơn Lê Vinh! Chúc bạn và gia đình luôn Mạnh khoẻ, Hạnh phúc. Hy vọng hiện tại và trong tương lai bạn vẫn cởi mở chia sẻ cho nhau những kiến thức hay về dự toán để tất cả những ai đã đang và sẽ tham gia vào mảng công việc này có được kiến thức tốt nhất để hoàn thành được công việc. Cảm ơn bạn!

 10. Thank Bạn Vinh rất nhiều nhé, mình bây giờ mới bắt đầu chuyển vể cty thi công, Kiến thức của mình còn mơ màng lắm, Cảm ơn về nhưng chia sẽ của bạn và chúc bạn luôn thành công nhé.

 11. Hôm nay mới biết bạn chính là levinh bên giá xây dựng của anh Thế Anh. Mình thường xuyên vào tranh gxd và cũng đã học, sử dụng các pm bên công ty bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ những kiến thức quí báu về xây dựng. Chúc bạn và gđ sức khỏe và hạnh phúc.

   • Em chào anh. Em rất cảm ơn anh về chia sẻ của anh về những vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực xây dựng. Em có một vấn đề rất mong muốn anh chia sẻ giúp. Em đang làm một công trình đập đất ở Tây Nguyên trong dự toán đã được phê duyệt cũng như hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu cũng như đã ký hợp đồng về hệ số chuyển đổi từ đất đắp sang đất đào như sau:
    – Hệ số đào đắp trong dự toán, hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu( đã ký hợp đồng) là hệ số chuyển đổi từ đất đào sang đất đắp được tính theo khối đắp chặt theo yêu cầu x 1,07 ra khối lượng đào và vận chuyển. Nhưng theo QĐ số: 2109/QĐ-BNN-XD ngày 31/8/2012 thì hệ số này được tính với trường hợp K>=0,97 trong đất Tây Nguyên và có Gama <=1,4T/m3 thì hệ số chuyển đổi này được tính là 1,18. HIện nay công trình đã thực hiện thi công và đã thanh toán nhưng khi quyết toán đơn vị thi công đề nghị tính theo hệ số 1,18 này thì em xin nhờ anh giúp là có được tính theo hệ số 1,18 không và nếu được tính thì quy trình để thực hiện xử lý như thế nào? Hợp đồng là hợp đồng đơn giá cố định. Em cảm ơn Anh! Mong anh sớm giúp em.

 12. xin chao anh levinh, em dang tu hoc du toan mot phan la do di thi cong xuot khong co thoi gian tham gia cac khoa hoc mot phan cung la do thi cong o cac tinh xa khong gan khu vuc ha noi. trong thoi gian tim hieu tren cac dien dan thi co doc duoc nhieu bai viet cua anh. hom nay vao blog cua anh em muon anh xin anh mot file du toan mau cua mot cong trinh 5-7 tang khoi nha van phong hay chung cu cung duoc de em co the tim hieu cach boc tach theo do cao va cach van chuyen vat lieu len cao cung nhu la cong tac nao thi tinh bac giao …
  kinh mong anh giup do em

  • Để làm tốt công việc, bạn cần rèn luyện kỹ năng từ những điều đơn giản nhất, như là gõ tiếng Vệt có dấu, nếu cần xin tài liệu bạn vui lòng gõ lại tiếng Việt có dấu gửi vào email levinhxd@gmal.com cho mình!

 13. Anh Vinh ơi, em đang có vấn đề gấp cần nhờ anh chỉ giáo. số điện thoại của em là 0962 026 305, và 0935 815 813. em tên là Trọng. anh có thể cho em xin số dt để em gọi hỏi anh đc k ah. nhắn tin qua cho em cái nhé. vấn đề của em hỏi liên quan đến quyết toán khi mà hồ sơ dự thầu tính sai đơn giá nhân công và vật liệu so với dự toán nhưng vẫn k vượt quá giá trị dự toán đã phê duyệt. ( hs dự thầu đã ký tá). giúp em cái nhe. em đang cần hỏi anh gấp.

 14. Mình mới gửi một thắc mắc của mình vào hòm thư, bác thông cảm vì thư mình hơi dài, mong bác dành thời gian giải đáp giúp mình nhé. ư
  Chúc bác và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc

 15. Em chào anh ạ, em được biết các sự giúp đỡ của anh trên diễn đàn GXD.Vì vậy em mạo muội gửi mail nhờ sự giúp đỡ của anh. Em đang là sinhviên năm cuối ĐH PHương Đông, hiện tại em cần tài liệu ( bản vẽ, phầnđo bóc tiên lượng) làm đồ án tốt nghiệp.Nhưng xin mãi không được, vậy em có thể nhờ anh giúp em tìm tài liệu được không ạ. Mong anh giúp em,để em hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp.
  Nhà cao tầng: cao 7 tầng trở lên và diện tích 1 san rộng it nhất 1000m2.
  Anh tìm được thì gửi giúp em qua Gmail: Thanhdung2291@gmail.com
  Em xin chân thành cảm ơn anh!

 16. Em chào anh ạ, em được biết các sự giúp đỡ của anh trên diễn đàn GXD.Vì vậy em mạo muội gửi mail nhờ sự giúp đỡ của anh. Em đang là sinhviên năm cuối ĐH PHương Đông, hiện tại em cần tài liệu ( bản vẽ, phầnđo bóc tiên lượng) làm đồ án tốt nghiệp.Nhưng xin mãi không được, vậy em có thể nhờ anh giúp em tìm tài liệu được không ạ. Mong anh giúp em,để em hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp.
  Nhà cao tầng: cao 7 tầng trở lên và diện tích 1 san rộng it nhất 1000m2.
  Anh tìm được thì gửi giúp em qua Gmail: Thanhdung2291@gmail.com
  Em xin chân thành cảm ơn anh!

 17. Em chào thầy, em mới vào blog của thầy lần đầu tiên và có đọc qua thấy rất hay, em tin rằng với những kinh nghiệm thực tế mà thầy đã đúc rút ra được thì sẽ giúp chúng em rất nhiều. Hy vọng thầy sẽ tiếp tục chia sẻ thêm cho chúng em nhiều kiến thức về xây dựng. Chúc thầy luôn hanh phúc và thành công 😀

 18. Hôm nay tôi cũng mới biết blog của bạn. Qua đọc comment trả lời của bạn chắc chắc bạn đã có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực mà tôi quan tâm học hỏi. Hy vọng nhận được nhiều sự trợ giúp của bạn. Chúc bạn sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

 19. Em rất thích và hay theo dõi những bài viết, những chia sẽ và ý kiến rất hay và rất bổ ích của anh Vinh trên các diễn đàn.
  Chúc anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

 20. em mới làm dự toán, em đang học cách tính suất đầu tư. Anh có thể giúp em hiểu hơn về những việc cần làm trong một bảng tính suất vốn đầu tư ko. E thấy phải triết tính cả chỉ số giá ma cũng chưa hiểu làm thế nào. Mong anh giúp e. cám ơn anh nhiều

 21. Chào bạn Lê Vinh, mình cũng làm trong ngành xây dựng. Vừa qua có đọc được những bài viết rất hữu ích của bạn. Nên muốn trao đổi và chia sẻ thêm kinh nghiệm về công việc lập dự toán của chủ đầu tư. Mình có thể trao đổi qua địa chỉ nào ? Thân chào!

 22. Cảm ơn anh về những gì mà a đã chia sẽ nhưng kiến thức quý báu trong xây dựng, Cảm ơn Anh Lê Vinh một lần nữa !

 23. Em chào Anh Lê Vinh, em tên là Nhân hôm nay em có một việc liên quan tới dự toán xây dựng công trình mong Anh giúp đỡ. Em đã tìm hiểu về dàn giáo trong và giàn giáo ngoài nhưng vẫn chưa thật sự hiểu :

  Đối với dàn giáo ngoài thì tính theo hình chiếu đứng tức là ( a+ b )*2 *h ? em làm vậy đúng hay sai ah ?
  Giáo trong : thì em chưa hiểu, Chẳng hạn đối với nhà 7 tầng thì tính làm sao hả anh Lê Vinh ?
  Trong đó : a chiều dài, b là chiều rộng, h là chiều cao
  Em cảm ơn Anh nhiều, Chúc Anh và gia đình sức khỏe dồi dào !

  • Thầy ơi, thầy cho em hỏi một chút ạ. Em đang lập dự toán xây dựng đài tưởng niêm liệt sỹ, trong đó có phần gia công chế tác các cấu kiện bằng đá, em chưa biết phải tính thế nào ạ, tra trong đơn giá ngành văn hóa thì chỉ có phần tu bổ thôi, ko có phần xây dựng mới. Em mong thầy giúp em ạ

 24. Kính thưa anh Lê Vinh!
  Tôi đang kiểm tra dự toán công trình Kè chống sạt lở đất bảo vệ trường mầm non và trường THCS. Tuy nhiên khi áp phân loại công trình theo Nghị định 15/2013/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình và Thông tư 10/2013/TT-BXD thì không biết áp công trình này vào loại công trình gì (công trình dân dụng, công trình giao thông hay công trình thủy lợi). Điều này khiến tôi không thể áp tỷ lệ chi phí chung theo quy định tại Thông tư 04/2010/TT-BXD để tính đơn giá được (vì tỷ lệ chi phí chung được tính theo từng loại công trình khác nhau).
  Kính mong anh Vinh quan tâm trả lời giúp. Tôi vô cùng cảm ơn!

  • Ý kiến của LV như sau:
   Nếu đây chỉ là một hạng mục nằm trong hạng mục xây dựng hoặc sửa chữa cải tạo toàn bộ trường mầm non thì nó thuộc về công trình dân dụng
   Nếu đây là một hạng mục, công trình độc lập, không thuộc dự án XD, Cải tạo sửa chữa toàn bộ TMN thì nó thuộc về công trình hạ tầng kỹ thuật là hợp lý nhất.

 25. Kính gửi anh Lê Vinh!
  Anh Lê Vinh cho em hỏi 1 chút ah: Một cơ quan nhà nước có nguồn thu chủ yếu từ hoạt động sản xuất kinh doanh thì khi mua sắm vật tư, hàng hóa thuộc chi phí sxkd để phục vụ cho mục đích kinh doanh có phải tuân thủ theo luật đấu thầu không ah?
  Kính mong anh trả lời giúp e ah.
  Xin chân thành cảm ơn.

 26. Blog của anh hay quá!
  Em cũng đi làm được một thời gian. Được tiếp xúc cũng tương đối nhiều, nhưng thật sự là gặp được một người anh, người sếp vừa có kiến thức và nhiệt tình chia sẽ chỉ bảo thật hiếm có. Là thế hệ trẻ, kinh nghiệm còn ít, chúng em rất cần được tư vấn và chia sẽ các kinh nghiệm trong công việc.
  Cảm ơn anh nhiều, mong có cơ hội sẽ được gặp và làm việc với anh 🙂

 27. Xin chào Lê Vinh,
  Trước hết mình xin cảm ơn về những bài viết bổ ích mà Lê Vinh đã chia sẻ trên blog của bạn. Mình đang cần lập một DỰ TOÁN THI CÔNG cho một công trình dân dụng nhưng mình chưa làm bao giờ cả. Định mức thi công thực tế không biết xác định thế nào? Đơn giá vật liệu thì dễ hiểu, còn đơn giá nhân công thực tế mình cũng chưa rõ lắm. Lê Vinh có thể bớt chút thời gian giải thích rõ hơn cho mình và có thể cho mình xin 1 file DỰ TOÁN THI CÔNG đã thực hiện (có kèm theo bản vẽ) được không?
  Xin trân trọng cảm ơn bạn và chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

 28. Kinh gui Anh Le Vinh!
  A cho em hỏi về cách lập dự toán theo định mức 1129 như sau có đúng không?
  Chúng em là đơn vị thi công hót đất, đá sạt đảm bảo giao thông thực tế ngoài hiện trường bọn em thi công bằng máy xúc đào gầu ghịch + máy xúc lật. Trong dự toán bọn em lập hót đất, đá sạt bằng máy ủi theo mã SC.36323 vậy có đúng không? khi thanh tra, quyết toán có vấn đề gì không? A ạ đơn giá ca máy do nhà nước quy định thấp quá nhất là phần nhiên liệu cho các máy hoạt động, thực tế bọn em toàn phải bù lỗ phần nhiên liệu thôi A có cách nào chỉ cho em với

 29. Kính chào anh LV.
  anh cho em hỏi một chút về về vấn đề quyết toán dự án hoàn thành nhé.
  E đang phục vụ thẩm tra công trình đường từ T3/2010: Tại thời điểm tháng 3/2010 nhà thầu lập chi phí lán trại là 2%, nhưng trên thực tế thời điểm đó chỉ được 1% theo TT05/2007. Đứng ở góc độ của nhà thầu em muốn bảo vệ kq này với hai lý do:
  – Đã là giá trúng thầu, là sơ sở để ký kết HĐ rồi không cắt được
  – Thời điểm làm thầu(T3-2010) áp dụng TT05/2007 – 1% lán trại, nhưng đến tháng 7/2010 TT04/2010 có hiệu lực thực hiện – áp dụng 2% lán trại, TT04/2010 có hiệu lực thực hiện dài hơn, đương nhiên phải được áp dụng mới đúng chứ ạ.
  E cảm ơn anh nhiều.

  • Mấy vấn đề cần phải làm rõ:
   1. Công trình bạn hỏi theo hình thức hợp đồng là gì (trọn gói, đg cố định hay đg điều chỉnh). Nếu đg điều chỉnh mới bàn tiếp
   2. Hồ sơ dự thầu Nhà thầu đã chào 2% thì đương nhiên thanh toán 2%, vì bên mời thầu đã chấp thuận kết quả chào thầu của NT, đồng thời ra quyết định phê duyệt kết quả, làm căn cứ ký hợp đồng
   3. Công trình của bạn là công trình gì mà được 2%? Hỏi vậy vì chỉ công trình giao thông, thủy lợi, đường tải điện đi theo tuyến kéo dài mới được 2%, nếu Bên mời thầu, Chủ đầu tư làm sai là phải xuất toán đấy nhé (vốn NSNN).
   Về lý thì Nhà thầu ko bị cắt, nhưng ở VN mình thì Nhà thầu với Chủ đầu tư thân tình lắm, tình nặng hơn lý 😀

 30. Hiếm có người nào công tác trong ngành XD mà có nhiệt huyết sư phạm như anh lắm, những bài viết của anh giúp ích cho mọi người rất nhiều. Cảm ơn anh và Chúc anh luôn mạnh khỏe

 31. Xin lỗi a vì sự trậm trễ này, và cũng rất cảm ơn anh vì bài viết của anh rất hữu ích ạ.
  Đúng là rất mệt với vấn đề ”tình nặng hơn lý” này đấy anh ạ, các công trình mà các ông huyện hay phường mà làm CĐT, do không có trình độ chuyên môn nên NT đứng ra giúp ông này làm QT, và đi bảo vệ KQ với ông Tài Chính mới mệt chứ.
  Một lần nữa chân thành cảm ơn a.

 32. Em đang có một công trình ký hợp đồng xây lắp theo nghị định mới là trọn gói và có dự phòng.
  Em muốn tham khảo ý kiến anh như sau:
  1+ Ký hợp đồng trọn gói bao gồm cả phần dự phòng đó phải không anh?
  2+ Khi thanh quyết toán công trình nếu có yếu tố KL phát sinh + trượt giá thì dùng phần dự phòng đó nhưng không được vượt quá phải không anh?
  3+ Nếu không có phát sinh và yếu tố trượt giá thì phần dự phòng đó tính thế nào anh?
  4+ Có cái quy định hay hướng dẫn nào nói về cách xử lý cái dự phòng đó không anh?
  Cám ơn anh./.
  Lê vũ Thảo Phòng tài chính – KH huyện Nông Cống – Tỉnh Thanh Hóa

  • Chào bạn!
   1. Nhà thầu có quyền chào giá bao gồm cả dự phòng, và dự phòng đó thể hiện luôn trong đơn giá, giá đã được Chủ đầu tư chấp thuận thì giá đó là giá để thanh toán, ko cắt bớt hay bù thêm khi có những biến động trên thị trường. Dự phòng thường được để vào trong giá gói thầu phê duyệt nhằm tránh việc Nhà thầu chào giá vượt giá gói thầu.
   2. Khi thanh toán thì nếu có KL phát sinh áp dụng các quy định tại nghị định 63/2014 (hướng dẫn Luật 43/2013), Tham khảo thêm Nghị định 48/2010.
   Bạn tham khảo thêm bài viết của mình trước đây: https://levinhxd.com/2011/08/15/nh%E1%BB%AFng-di%E1%BB%81u-c%E1%BA%A7n-l%C6%B0u-y-khi-th%E1%BB%B1c-hi%E1%BB%87n-h%E1%BB%A3p-d%E1%BB%93ng-tr%E1%BB%8Dn-goi/
   3. Nếu không có KL phát sinh: Đương nhiên thanh toán theo đúng giá hợp đồng
   Nếu có trượt giá: Ko quan tâm vì là Hợp đồng trọn gói, cứ thanh toán đúng giá hợp đồng đã ký
   4. Dự phòng là khoản kinh phí của Chủ đầu tư nhằm phục vụ công tác lựa chọn nhà thầu (tránh việc chào thầu hay đấu thầu nhiều lần). Cũng là khoản đề phòng các KL phát sinh về sau, tránh gây vượt Tổng mức đầu tư đã duyệt do vậy việc sử dụng hay ko sử dụng vẫn tuân theo các quy định về Hợp đồng trong các văn bản nói trên.
   Sorry vì Mình phản hồi hơi chậm, đầu năm đi lễ nhiều quá!

   • Chào anh Vinh, em cũng là một người Nghệ An, em ở Nghĩa Khánh – Nghĩa Đàn. Có đôi điều muốn nhờ anh tư vấn giúp em. Em theo học ngành Kế Toán nhưng khi đi làm lại được phân công làm bên bộ phận Kinh Tế, em đang cố gắng tìm hiểu và học hỏi, nhưng vẫn đang loay hoay chưa nắm rõ những vấn đề liên quan về dự toán. Để có thể lập được dự toán và kiểm tra dự toán thành thạo em cần trải qua các bước như thế nào ah, anh có thể tư vấn phương pháp giúp em không ah. Theo anh, em có nên mua phần mềm dự toán để sử dụng không ah?

 33. Em chào thầy ạ , e mới ra trường đi làm ,e có một thắc mắc muốn thầy tư vấn giúp em ạ . Bình thường lập dự toán theo đơn giá nhà nước thì em làm được , nhưng hiện tại em đang làm cho một công ty tư nhân ,làm công trình nhà phố ,biệt thự , sếp em yêu cầu bốc khối lượng và lập dự toán ,em không biết là lập dự toán thì lấy định mức,đơn giá như thế nào ạ ,nếu theo định mức nhà nước thì chi phí khá cao ạ .Em chưa co kinh nghiệm nhiều ạ

 34. cảm ơn bạn vì những chia sẻ của bạn ! nó rất rất thiết thực và cần thiết. Hi vọng tất có thêm nhiều những người như bạn tham gia đóng góp cho diễn đàn để đây là 1 kênh thông tin hữu hiệu, trao đổi kiến thức giúp nhau cùng tiến bộ..

 35. Bên em đang có 1 công trình đường bê tông đang được kiểm toán, có vấn đề bản thân em chưa gặp bao giờ nên muốn anh cho em ý kiến để phản biện nhé!
  Vấn đề là thế thế này:
  – Lúc chủ đầu tư mời thầu công tác bê tông mặt đường không tách riêng phần khe co và khe giãn, do đó nhà thầu chào thầu đơn giá bê tông bằng đơn giá có vật tư gỗ và nhựa đường làm khe co giãn, cụ thể là đơn giá AF.15434. Trong MH đơn giá này gỗ và nhựa đường chèn khe có KL định mức là:
  + Gỗ làm khe co dãn: 0,014 m3
  + Nhựa đường : 3,5 kg
  – Nhà thầu vận dụng đúng định mức đó để chào giá.
  – Bây giờ kiểm toán vào, lật hồ sơ hoàn công (thiết kế luôn) tính toán lại khối lượng của gỗ làm khe co giãn và nhựa đường trong 1m3 bê tông như sau:
  + Gỗ làm khe co giãn: 0,0015 m3
  + Nhựa đường : 0,094 kg
  Và kiểm toán kết luận là nhà thầu áp sai định mức, bắt áp theo định mức thực tế này và cắt phần chênh lệch có đúng không?
  Với kinh nghiệm trận mạc hiện tại em đang rất băn khoăn vấn đề này, mong anh khai sáng dùm em nhé.
  Cám ơn anh và mong nhận được hồi âm sớm!

  • Kiểm toán đưa ra ĐM thì phải có dẫn chứng từ đâu ra, vì ĐM phải có căn cứ:
   1, Theo ĐM NN công bố
   2, ĐM được Chủ đầu tư phê duyệt
   Hoặc ít ra phải có công trình tương tự mà CĐT đó đã áp dụng hoặc trên địa bàn đó.
   Vì vậy trường hợp này đơn giản bạn chỉ cần vặn lại KT là lý do nào đưa ra các con số đó.
   Trường hợp ĐM được tính toán lại theo đúng thiết kế đã đc duyệt thì kiểm toán đúng (Bạn tham khảo bài viết của mình về Định mức mối nối cọc)

 36. a LV sao e gởi mail a không được thế.nó báo lỗi gì ấy. Em xin anh file dự toán nhà văn phòng với 5-6 tầng.có cả bản vẽ nữa nha anh.mail e là.tranvanthanh1188@gmail.com

 37. Thưa anh Lê Vinh em không rõ giữa dự toán thi công và dự toán thiết kế khác nhau gì ?? anh có thể cho em mẫu của 2 loại dự toán này để em so sánh được không ạ ?? vào mail của em là ngoquan91@gmail.com

  • Dự toán thi công được lập sát với quá trình thi công, chúng ta có thể coi đó là 1 bảng hạch toán hay Dự trù đầu vào, lập theo kiểu các khoản mục thực tế. Ví dụ nhân công theo Dự toán hợp đồng là 300 triệu, nhưng thực tế ta có thể khoán chỉ 250 triệu. Vật liệu hay các khoản mục chi phí khác cũng tương tự như vậy đó bạn.

 38. Chào bạn !
  Mình công tác tại công ty cổ phần về dệt may, mình muốn hỏi hiện tại việc mua sắm hàng hóa phục vụ cho sản xuất thường xuyên bên mình có phải chào hàng cạnh tranh không? Tks ! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s